Phát triển khả năng thích ứng của bạn để nâng cao thành công của bạn

phat-trien-kha-nang-thich-ung-cua-ban-de-nang-cao-thanh-cong-cua-ban

Một số bạn bè của tôi là những vận động viên chuyên nghiệp đã kiếm được hàng triệu đô la trong môn thể thao của họ. Nhưng hãy đối mặt với nó, hầu hết mọi người sẽ không làm cho nó thành hiện thực. Cuộc thi quá khốc liệt và tài năng, và tỷ lệ cược cho hầu hết các vận động viên là quá dài, bất kể bạn làm việc chăm chỉ đến mức nào.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên thử. Nếu bạn có một giấc mơ, hãy theo đuổi nó . Nếu bạn có một tham vọng, hãy theo đuổi nó. Nếu bạn có một mục tiêu, hãy nắm bắt nó. Nhưng cũng hiểu rằng đôi khi cuộc sống cần có Kế hoạch B. Đó là khi bạn cần linh hoạt và điều chỉnh kế hoạch của mình dựa trên hoàn cảnh cuộc sống ném vào bạn.

Kế hoạch của bạn A có thể là để làm cho nó thành hiện thực. Đó là một mục tiêu cao cả và cho thấy bạn lạc quan và tự tin như thế nào. Tốt nhưng có một kế hoạch B không có nghĩa là bạn bi quan. Điều đó không có nghĩa là bạn không cam kết với Kế hoạch A. Bạn không cho phép thất bại là một lựa chọn. Kế hoạch B sẽ làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời quá. Nó cũng có thể cao cả và tham vọng. Thật thông minh khi có Kế hoạch B; Đó không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối.

Bạn thích nghi như thế nào? Nếu Kế hoạch A của bạn chạm vào dải ầm ầm, bạn có vui vẻ chuyển sang Kế hoạch B không, biết rằng đôi khi cuộc sống là một chuyến đi gập ghềnh, hoặc bạn sụp đổ, nghĩ rằng vì Kế hoạch A của bạn thất bại, bạn có phải là một thất bại? Tính linh hoạt sẽ cho phép bạn tìm ra những cách mới để thành công, ngay cả khi kế hoạch ban đầu của bạn bị sai lệch.

Mỗi câu chuyện thành công là một câu chuyện về sự thích nghi, sửa đổi và thay đổi liên tục. – Richard Branson

Bài học về khả năng thích ứng từ Phil Harvey

Bạn tôi Phil Harvey là một ví dụ tuyệt vời về cách tiếp cận linh hoạt với cuộc sống. Mặc dù anh ấy không có mọi thứ theo cách riêng của mình, anh ấy đã luôn tìm cách để thành công. Anh ấy yêu Kế hoạch B của mình nhiều như Kế hoạch A của anh ấy và anh ấy không bao giờ ngại điều chỉnh kế hoạch khi hoàn cảnh thay đổi.

Khi Phil hai mươi tuổi, anh và anh trai James đã nhận công việc với một trong những công ty di chuyển lớn nhất ở khu vực Denver. Họ làm việc ở đó khoảng mười tám tháng, và trong thời gian đó, họ nhận thấy rằng chủ nhân của họ đã phạm rất nhiều sai lầm. Phil không có kế hoạch bắt đầu kinh doanh riêng, nhưng các vấn đề của công ty đã ảnh hưởng đến thu nhập của anh ấy. Đã đến lúc cho Kế hoạch B.

Phil và James quyết định tự mình lên đường. Họ đã học được nhiều nhất có thể về việc kinh doanh đang chuyển động, sau đó chia tay công ty và thành lập tổ chức của riêng họ. Họ bắt đầu sử dụng một chiếc Chevy Tahoe cho mỗi lần di chuyển. Không dễ. Sau đó, xe hư. Thậm chí khó khăn hơn. Họ đã làm gì? Họ mượn một chiếc Ford Ranger từ mẹ và tiếp tục làm việc.

Mặc dù ban đầu họ có nguồn lực hạn chế, Phil và James thích giúp mọi người chuyển nhà. Cả hai đều khỏe mạnh, gầy và khỏe, và họ làm cho việc di chuyển trở nên dễ dàng. Khách hàng của họ yêu họ và giới thiệu họ cho tất cả bạn bè của họ. Không lâu trước khi họ làm việc nhiều hơn cho bản thân họ hơn là làm việc cho một công ty di chuyển lớn. Chẳng mấy chốc, họ đã đưa một người anh em họ đến làm việc với họ, và anh ta cũng trở thành đối tác trong kinh doanh.

Trong mười năm tiếp theo, cách tiếp cận linh hoạt của họ đã trả có thành tựu. Khi danh tiếng của họ tăng lên, những con đường thu nhập khác đã mở ra cho họ:

Phát triển khả năng thích ứng của bạn để nâng cao thành công của bạn 1
  • Họ bắt đầu thuê xe tải ngân sách cho các động thái của họ và sau đó mở một nhượng quyền ngân sách để họ có thể tự thuê phương tiện.
  • Khi họ nhận thấy rằng nhiều khách hàng yêu cầu khuyến nghị giặt thảm, bạn gái của Phil đã bắt đầu kinh doanh phụ cho các dịch vụ vệ sinh.
  • Từ việc giặt thảm, họ đã mở rộng một lần nữa để cung cấp dịch vụ vệ sinh chung cho những khách hàng đã chuyển đi thuê hoặc chuẩn bị bán nhà.
  • Khi khách hàng lôi chúng ra khỏi đồ đạc không mong muốn, Harvey bắt đầu một doanh nghiệp phụ bán lại các mặt hàng trên eBay.

Có khía cạnh nào mà Harvey bỏ lỡ không? Họ có thể tải và di chuyển đồ đạc và tài sản của ai đó. Họ có thể thuê bạn một chiếc xe tải nếu bạn cần. Họ có thể lôi những thứ bạn không muốn. Họ có thể đến sau khi di chuyển và làm sạch thảm và phần còn lại của ngôi nhà. Về điều duy nhất họ không làm là bán căn nhà khi nó sạch sẽ và trống rỗng.

Oh, đợi đã. Điều đó không còn đúng nữa. James gần đây đã có giấy phép bất động sản của mình. Bây giờ họ cũng có thể bán nhà .

Nếu bạn đã hỏi Harvey một thập kỷ trước, liệu họ có dự đoán rằng bây giờ họ sẽ có một doanh nghiệp phát triển mạnh, với nhiều doanh nghiệp phụ khác không? Tôi nghi ngờ điều đó. Nhưng họ đã tiếp tục phát triển, nhìn thấy những cơ hội nơi họ đã phát sinh và liên tục phát triển Kế hoạch B khi cần thiết.

Hãy đói khát, hãy dại khờ

Trong xã hội của chúng ta, kiếm được một triệu đô la là một phép ẩn dụ để thành công. Nhưng bạn kiếm được bao nhiêu tiền là một cách tầm thường để giữ điểm. Điều quan trọng hơn là hạnh phúc của bạn. Bạn đang làm những gì bạn yêu thích? Bạn có thích đi làm mỗi ngày? Là những gì bạn đang cung cấp giúp đỡ người khác?

Nếu bạn ghét công việc của mình và bạn khốn khổ, không có khoản tiền nào bù đắp cho sự bất hạnh đó. Để tìm ra chỗ đứng của bạn trong cuộc sống và tiếp tục phát triển, bạn cần phải thích nghi.

Bạn nên có những mục tiêu lớn, nhưng đừng bị giới hạn bởi chúng. Nếu mục tiêu của bạn là kiếm được một triệu đô la, tốt thôi. Nhưng mục tiêu của bạn sau đó là gì? Thiết lập một đường hữu hạn có thể bị giới hạn, do đó bạn phải nhanh nhẹn. Một số hậu vệ phòng thủ muốn được nhận rộng. Chúng có các loại cơ thể tương tự và chạy nhanh như máy thu; họ chỉ không bắt bóng là tốt. Nhưng trong trường hợp quả bóng được ném qua đầu người nhận, DB, hiện tại, có thể trở thành người nhận với sự đánh chặn.

DB đạt được nhiều hơn những gì anh ta dự định ban đầu bởi vì anh ta không bao giờ giới hạn mình chỉ là một kẻ lừa đảo.

Khi tôi rời NFL, Kế hoạch B của tôi sẽ là một nhánh của Kế hoạch A. Tôi có một mạng lưới bạn bè, đồng đội và cố vấn, tất cả sẽ là một phần của Kế hoạch B.

Kế hoạch B không phải lúc nào cũng khác biệt đáng kể so với Kế hoạch A. Nếu Kế hoạch A của bạn đang làm điều gì đó bạn yêu thích, hãy thực hiện Kế hoạch B một điều gì đó bạn yêu thích. Rất có thể nó sẽ liên quan đến cùng những người bạn và người quen bạn đã thực hiện khi làm việc trong Kế hoạch A.

Thành công phụ thuộc vào việc tìm kiếm những điều bạn đam mê . Một khi bạn xác định điều đó, hãy nghĩ về cách bạn có thể tham gia vào niềm đam mê đó mỗi ngày và làm thế nào bạn có thể sử dụng sự nhiệt tình của mình cho công việc đó để thay đổi thế giới. Đó là điểm ngọt ngào của bạn. Bạn nên làm những gì bạn yêu thích và những gì bạn tuyệt vời. Và khi trò chơi thay đổi, hãy sẵn sàng thay đổi với nó.

 

Nguồn: https://addicted2success.com/success-advice/develop-your-adaptability-to-supercharge-your-success/

You may also like...

Leave a Reply