Làm thế nào để suy nghĩ lớn có thể là sự khác biệt giữa cuộc sống bạn có và cuộc sống bạn muốn

Làm thế nào để suy nghĩ lớn

Bắt đầu nhỏ không phải là một điều xấu. Bạn phải bắt đầu ở đâu đó, và nhỏ thường là cách hợp lý nhất. Đó cũng là nơi tôi tập trung sự chú ý của mình khi mạo hiểm vào bất động sản. Tôi sẽ xem xét các tòa nhà hai đến ba căn (thường là căn hộ) trong nỗ lực thêm tài sản vào danh mục đầu tư – và đó chỉ là những gì tôi đã làm.

Sau đó, việc thực hiện đạt được: Phải mất cùng một khoảng thời gian để xem xét một địa điểm hai đơn vị giống như khi nhìn vào một địa điểm 25 đơn vị. Tuy nhiên, trở ngại duy nhất là tiền. Nếu tôi có thể tìm ra khía cạnh đó, tôi có thể mở rộng nhanh hơn nhiều. Tôi cũng sẽ mất ít giờ hơn, điều này có thể giải phóng thời gian để tôi làm việc với các cơ hội kinh doanh khác.

Nghe có vẻ dư thừa, nhưng các doanh nhân phải nghĩ về bức tranh lớn hơn khi bắt đầu kinh doanh riêng . Là mục tiêu để thay thế một công việc 40 giờ một tuần bằng một công việc khác? Hay là một cái gì đó nhiều hơn? Chắc chắn, bạn có thể sở hữu công việc đó – nhưng chỉ có rất nhiều giờ trong một ngày, vì vậy bạn hạn chế khả năng mở rộng quy mô khi bạn giữ nguyện vọng của mình nhỏ.

1/ Vượt qua chính mình

Tôi đã gặp một nhà thầu gần đây. Ông có một doanh nghiệp tuyệt vời, danh tiếng tốt, và một cơ sở khách hàng vững chắc. Anh ấy cũng là một thương nhân có tay nghề cao khi nói đến ốp lát. Khi tôi đề nghị anh ta có thể muốn thêm người khác vào đội của mình, anh ta nổi giận. Ngay cả sau khi tôi giải thích tiềm năng của anh ấy để kiếm được nhiều tiền hơn (hoặc cùng một số tiền, chỉ với ít giờ hơn trong ngày) bằng cách thêm ai đó vào nhóm, ý tưởng đó vẫn không thu hút sự nhạy cảm của anh ấy.

Đối với anh ta, như trường hợp của nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, quyền sở hữu duy nhất có nghĩa là bận rộn: Nếu bạn không quá bận rộn trong công việc kinh doanh của mình, thì bạn đã không làm đúng. Bạn không thành công. Và có thể hiểu được, thật dễ dàng để đánh đồng nhiều giờ làm việc là năng suất cao hơn , nhưng đó không phải là sự thật. Mặc dù nhà thầu này rất thành công, anh ta không có hệ thống nào nên muốn – hoặc cần – lùi lại một bước. Đó là một vấn đề.

Mặt khác, một người bạn tốt của tôi đã tham gia tư vấn sau khi mệt mỏi vì làm việc 50, 60 hoặc 70 giờ một tuần cho người khác. Ông quyết định dành chuyên môn của mình cho việc kinh doanh của riêng mình. Nhưng thay vì tự mình làm việc, bạn tôi đã xây dựng một đội. Và đội ngũ đó đã trở thành công ty tư vấn của ông.

Cuối cùng, anh ta đã có thể dành ngày càng ít thời gian như một nhà tư vấn. Sáu mươi giờ chuyển thành 50, và 50 chuyển sang 40. Ngày nay, anh ta vẫn có khả năng chọn và chọn công việc mình đang làm, nhưng anh ta cũng có những người khác tính tiền theo giờ, trong đó anh ta được phần trăm. Anh ấy mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Và nếu anh ta muốn hoặc cần lùi lại một bước, anh ta đã có sẵn các hệ thống để dễ dàng thêm nhiều thành viên vào nhóm.

Nếu bạn không nghĩ lớn hơn và hình dung mục tiêu cuối cùng của mình, hãy xem xét bản thân bị mắc kẹt. Bạn thậm chí có thể thấy mình làm việc khó hơn mức cần thiết chỉ để duy trì hoạt động kinh doanh. Bạn không bị giới hạn trong doanh nghiệp nhỏ này mà bạn tự tạo ra – bạn có tiềm năng trở nên nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để suy nghĩ lớn có thể là sự khác biệt giữa cuộc sống bạn có và cuộc sống bạn muốn 1

Tôi có thể dễ dàng tiếp tục mua các tòa nhà hai đến ba căn giá rẻ được trải rộng trên cộng đồng. Tôi yêu nó, thật lòng. Nhưng khi tôi lái xe đi khắp thị trấn để thu tiền thuê từ các tòa nhà hai đến ba căn đó, tôi nhận ra không có hệ thống nào sẵn sàng để làm một cái gì đó đơn giản cho các lần lặp lại trong tương lai. Thời gian tôi dành để thu tiền thuê có thể tốt hơn là mua các thứ khác – tôi nên thêm các thứ lớn hơn.

2/ Bước nhảy vọt

Đó là bản chất của con người khi nghĩ về bản thân và điều đó có thể khó lay chuyển khi bạn bắt đầu kinh doanh. Ban đầu, trọng tâm là đảm bảo một công việc cho chính bạn. Khi đã hoàn thành, hãy chống lại sự thôi thúc xem xét công việc của bạn đã hoàn thành. Thời điểm là đúng để bắt đầu suy nghĩ lớn hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách hướng sự chú ý của bạn đến những nơi sau:

3/  Đưa ra quyết định có ý thức để nghĩ lớn

Suy nghĩ lớn là một sự lựa chọn. Bạn có thể chọn trở thành Bill Gates tiếp theo hoặc một người hoàn toàn hạnh phúc khi thực hiện một công việc một mình mà không cần bàn tay giúp đỡ. Nếu bạn muốn phát triển một doanh nghiệp thành nhiều hơn chỉ đơn giản là một cửa hàng một người, hãy áp dụng một tư duy lớn hơn. Hãy làm việc để phát triển và thực hiện các quy trình cho tăng trưởng thực tế thay vì duy trì hiện trạng.

4/ Nghiêm túc về các quy trình

Các quy trình nhất quán giúp mọi người nghĩ lớn hơn. Nhưng các quy trình này không có nghĩa là thêm nhiều công việc vào lịch trình của bạn; Mục đích của chúng là thêm người vào nhóm của bạn và giảm bớt khối lượng công việc của bạn. Bạn không thể phát triển một doanh nghiệp nếu tất cả sự chú ý của bạn là vào hoạt động. Các nhiệm vụ thuê ngoài nên rơi vào kế toán, tiếp thị, thiết kế đồ họa và lập lịch – tất cả đều có thể được xử lý bởi những người khác.

5/ Dừng đóng vai anh hùng

Bạn có nhớ những người bạn đang thêm vào nhóm? Cho dù bạn mang về một người quản lý văn phòng, kế toán hoặc tư vấn truyền thông xã hội, hãy để người đó làm công việc của họ. Nó không phải là một vấn đề lớn nếu mọi thứ khác với thực tiễn tiêu chuẩn của bạn. Mọi người làm những việc khác nhau, và điều đó ổn. Trong thực tế, nó thường được khuyến khích. Miễn là một quá trình được hoàn thành thành công, làm thế nào một người đến điểm cuối đó không quan trọng.

Suy nghĩ nhỏ là nơi hầu hết các chủ sở hữu duy nhất bắt đầu. Đây là lần đầu tiên họ tham gia vào một thứ hoàn toàn khác, và bước nhỏ đó thực sự là một bước tiến lớn. Nhưng một khi bạn đã có được bước đi của mình (và bắt nhịp với công việc kinh doanh mới này), không có gì bất lợi khi xem xét những thứ khác. Tiềm năng có thể rất lớn.

 

Nguồn: https://addicted2success.com/success-advice/how-thinking-big-can-be-the-difference-between-the-life-you-have-and-the-life-you-want/

You may also like...

Leave a Reply