10 công cụ và website EdTech miễn phí tốt nhất mà mỗi giáo viên nên biết

10 công cụ và website EdTech miễn phí tốt nhất mà mỗi giáo viên nên biết 1

Là một giáo viên, bạn có trách nhiệm lớn lao: trang bị cho những người trẻ tuổi, tương lai của thế giới và thế hệ tiếp theo. Thời trước, thông tin rất khó tìm thấy trên bất cứ thứ gì. Mọi người đã làm hầu hết mọi thứ theo bản năng, mê tín hoặc dựa trên niềm tin của họ. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, thông tin ở khắp mọi nơi. Trong thực tế, người ta có thể nói rằng thông tin là trong tầm tay của chúng ta. Tất cả là nhờ những tiến bộ công nghệ.

Như vậy, cuộc sống của nhiều người đã trở nên đan xen với công nghệ. Do đó, một câu hỏi được đặt ra về việc liệu công nghệ có một phần mà nó có thể chơi trong các lớp học không? Công nghệ có thể cải thiện quá trình giáo dục hoặc môi trường học tập của lớp học ? Câu trả lời là có. Do đó, điều bắt buộc đối với giáo viên là phải tận dụng các công cụ và trang web của EdTech để thực sự hiệu quả trong việc truyền lại kiến ​​thức.

10 công cụ và website EdTech miễn phí tốt nhất mà mỗi giáo viên nên biết 2

Lý do tại sao giáo viên nên sử dụng các công cụ và trang web của EdTech

 • Trong một thế giới nơi mọi người kiếm sống bằng công nghệ hoặc kỹ năng công nghệ, điều quan trọng đối với giáo viên là giúp học sinh hiểu cách thức công nghệ hoạt động và cách nó có thể giúp đỡ với ước mơ và tương lai của họ.
 • Giáo viên có thể sử dụng công nghệ để khuyến khích học sinh làm việc theo nhóm. Vì công nghệ cho phép cộng tác những người khác nhau ở những nơi khác nhau, sinh viên có thể làm việc trực tuyến với nhau mà không cần phải đến nhà của nhau.
 • Tiền có thể được tiết kiệm trên cơ sở hạ tầng giáo dục và tài nguyên nếu công nghệ giáo dục được tích hợp mạnh vào hệ thống giáo dục.
 • Trong khi một số sách giáo khoa nhanh chóng bị lỗi thời vì thông tin mới, công nghệ giáo dục có thể được cập nhật dễ dàng và nhanh chóng, không giống như các sách giáo khoa này sẽ phải mua lại.

Các công cụ EdTech miễn phí tốt nhất

 1. LiveBinder

  LiveBinder là một tài nguyên trực tuyến tuyệt vời có thể giúp sinh viên tìm tài liệu mà họ có thể cần để đọc, làm kiểm tra và bài tập về nhà mà không cần phải đến thư viện hoặc nhờ giáo viên của họ giúp đỡ. LiveBinder cũng là một công cụ tuyệt vời cho giáo viên vì nó cho phép họ sắp xếp các tài liệu họ chia sẻ dựa trên dòng thời gian và chương trình giảng dạy mà lớp học đang theo dõi. Như vậy, giáo viên có thể thêm tài liệu mới trực tuyến sau khi một chủ đề đã được trình bày trong lớp học để học sinh học tập.

 2. SpiderScribe

  Bạn đã bao giờ có trải nghiệm đó khi bạn đang cố gắng nghĩ ra một ý tưởng cho dự án hoặc bài tập của mình và bạn chỉ cảm thấy muốn nhổ tóc? SpiderScribe là công cụ tốt nhất để giúp giáo viên và học sinh động não về các dự án, bài tập và giấy tờ. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh mà bạn có thể sắp xếp, kết nối hoặc liên kết với nhau. Nếu một học sinh gặp vấn đề trong việc hiểu một cái gì đó, SpiderScribe cũng giúp đưa ra những ý tưởng mà họ đã viết ra bằng hình ảnh đại diện. Học sinh và giáo viên có thể truy cập vào một tài khoản để cộng tác vì vậy rất khả thi cho hoạt động nhóm.

 3. Dự án Gutenberg

  Bạn có thể tải xuống sách giáo khoa, văn bản văn học và sách âm thanh về hầu hết mọi chủ đề trên Gutenberg dưới dạng sách điện tử. Với hơn 54.000 sách điện tử có sẵn để tải xuống miễn phí, sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy sách cho bài tập và dự án của họ và giáo viên có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ hỗ trợ giảng dạy và sách điện tử đơn giản hóa các chủ đề.

 4. RealWorldMath

  Đúng như tên gọi, RealWorldMath đưa toán học vào cuộc sống thực bằng Google Maps và SketchUp. Giáo viên có thể tạo các hoạt động tương tác bằng 3D để thu hút học sinh với biểu diễn tương tác và kỹ thuật số cho các vấn đề toán học và ứng dụng toán học. Đó là một công cụ tuyệt vời để khiến sinh viên nhận ra rằng những gì họ được dạy có liên quan đến cuộc sống của họ.

 5. Remind

  Nhắc nhở là một ứng dụng tuyệt vời đảm bảo rằng học sinh, giáo viên và phụ huynh có thể giao tiếp mà không cần trao đổi thông tin cá nhân như số điện thoại. Với ứng dụng này, giáo viên có thể gửi tin nhắn cho phụ huynh và học sinh như thay đổi lịch trình, cập nhật, nhắc nhở và các câu hỏi quan trọng. Và học sinh và phụ huynh cũng có thể làm như vậy.

Các trang web giáo dục miễn phí tốt nhất

 1. Triptico

  Triptico là một trang web giáo dục tuyệt vời cung cấp cho bạn một số công cụ và tài nguyên để quản lý sinh viên của bạn và thu hút họ. Trang web cung cấp một loạt các hoạt động dưới dạng công cụ, bộ tính giờ, bộ chọn và câu đố mà giáo viên có thể thử nghiệm, để cung cấp cho sinh viên của họ trải nghiệm học tập tốt nhất.

 2. SMRRY

  Với SMMRY, bạn có thể nhận được một bản tóm tắt của bất kỳ văn bản nào nhận được từ Sách điện tử hoặc trang web. Công cụ này rất dễ sử dụng và tất cả những gì bạn phải làm là sao chép văn bản cần tóm tắt và dán vào hộp văn bản trống trên trang và nhấn nút tóm tắt. Bạn sẽ nhận được bản tóm tắt của bạn trong số câu chính xác mà bạn đã chỉ định khi gửi văn bản để tóm tắt. SMMRY cũng có một tiện ích đánh dấu mà bạn có thể tóm tắt các trang web mà không cần sao chép văn bản của chúng.

 3. ViewPure

  Đây là trang web tốt nhất cho giáo viên tìm cách sử dụng video YouTube để dạy học sinh của mình. Tại sao? Bởi vì khi bạn mở một video YouTube, các loại quảng cáo khác nhau mà bạn có thể không muốn học sinh của mình xem. Nhưng bằng cách dán liên kết video trên ViewPure, bạn sẽ có được một quảng cáo tinh khiết và video không lộn xộn mà bạn có thể dạy cho học sinh của mình. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích ViewPure để lọc video mà không cần truy cập trang ViewPure.

 4. Google Earth

  Google Earth là một trang web tuyệt vời để giúp giáo viên dạy học sinh về các địa điểm khác nhau trên thế giới. Giáo viên cũng có thể sử dụng Google Earth để giải thích các khái niệm khó tập trung vào vị trí và thậm chí các sự kiện toàn cầu trong lịch sử hoặc hiện tại.

 5. Listenwise

  Đây là một công cụ cho phép bạn thêm các thành phần âm thanh vào bộ văn bản của bạn. Bằng cách này, bộ văn bản của bạn là động với các bài viết, hình ảnh và âm thanh. Listenwise có nhiều chương trình phát thanh trên các chủ đề khác nhau có thể được sử dụng để tăng cường học tập. Liên kết đến bản ghi âm trên trang web cũng có thể được chia sẻ với sinh viên.

Kết luận

Công nghệ là một cách tuyệt vời để mang lại cuộc sống cho lớp học của bạn. Nó cung cấp một cách thú vị mà bạn có thể thu hút sinh viên của mình và khiến họ cảm thấy như họ thuộc về một thứ gì đó. Nó cũng chuẩn bị cho họ công nghệ mà họ chắc chắn sẽ gặp sau này trong tương lai.

Nguồn: https://blog.neolms.com/the-best-10-free-edtech-tools-and-websites-every-teacher-should-know-about/

You may also like...

Leave a Reply