• Uncategorized

9 phương pháp giúp ngừng suy nghĩ quá nhiều

9 phương pháp giúp ngừng suy nghĩ quá nhiều

9 phương pháp giúp ngừng suy nghĩ quá nhiều

Điều gì đang ngăn chúng ta sống một cuộc sống mà ta thực sự muốn sống? Có một điều rất phổ biến và tiêu cực là chúng ta suy nghĩ quá nhiều.

Chúng ta hay suy nghĩ và biến những vấn đề rất nhỏ thành những vấn đề lớn, đáng sợ hơn. Suy nghĩ quá nhiều về thứ tích cực cũng là điều tiêu cực.Việc chúng ta phân tích quá nhiều về mọi thứ khiến việc tận hưởng niềm vui trong giây lát cũng biến mất.

Suy nghĩ sâu sắc về mọi thứ là điều tốt, tuy nhiên nếu suy nghĩ quá nhiều, bạn trở thành một người tự hủy hoại những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống. Tôi biết. Tôi đã từng suy nghĩ về mọi thứ quá nhiều và nhìn lại theo cách nào đó, tôi hẳn là đã không vui vẻ gì. Nhưng trong hơn 8 năm qua, tôi đã học được cách không làm cho vấn đề nhỏ xé ra to. Và nếu vấn đề đó có xảy ra, tôi biết cách để vượt qua nó.

Trong bài báo này, tôi muốn chia sẻ với các bạn 9 thói quen đã giúp tôi rất nhiều trong việc trở thành một người suy nghĩ đơn giản và thông minh, để sống một cuộc sống ít sợ hãi và nhiều hạnh phúc hơn.

1. Đặt mọi thứ ở góc nhìn lớn hơn.

Chúng ta rất dễ dàng bị rơi vào cái bẫy của việc suy nghĩ quá nhiều về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Mỗi lúc bạn đang suy nghĩ và lo lắng về một điều gì đó, hãy tự hỏi chính mình?Liệu điều này có còn là vấn đề trong 5 năm tới hay 5 tuần tới không?

Tôi đã mở rộng góc nhìn của mình bằng cách sử dụng những câu hỏi đơn giản này, nhờ đó tôi nhanh chóng thoát khỏi việc suy nghĩ quá nhiều và để tình huống đó qua đi, dành thời gian và năng lượng vào những điều khác thực sự có ý nghĩa