8 loại cây nên có trên bàn làm việc

37

Có thể bạn không nhận ra nhưng môi trường làm việc của dân văn phòng rất có hại. Có khá nhiều tác nhân gây hại vô hình từ các thiết bị điện tử, sóng điện thoại, wifi… Vì vậy bạn nên chọn những loại cây nên có trên bàn làm việc sau đây vì chúng giúp lọc bụi, khí độc, bức xạ

1/ Cây dây nhện

8 loại cây nên có trên bàn làm việc

Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan, lục thảo trổ được xem là máy lọc bụi mini tự nhiên. Cây có khả năng hấp thu rất nhanh độc tố trong không khí và thanh lộc khí độc như benzen, tạp chất carbon… Vì vậy bạn nên đặt cây dây nhện bên cạnh góc làm việc để giữ không khí luôn trong sạch.

2/ Cây xương rồng

8 loại cây nên có trên bàn làm việc

Xương rồng là một trong những loại cây nên có trên bàn làm việc, khá phổ biến với dân văn phòng vì nhỏ gọn, dễ chăm sóc. Nhưng ít ai biết được công dụng thực sự là hấp thu bức xạ từ máy vi tính và thiết bị điện tử. Tương tự như cây dây nhện, xương rồng là chiếc máy lọc khí mini. Ngoài ra vào ban đêm xương rồng hấp thụ C02 và nhả ra oxy trong không khí.

3/ Cây lưỡi hổ (lưỡi cọp)

8 loại cây nên có trên bàn làm việc

Cây lưỡi hổ giúp hạn chế bức xạ điện từ

Cậy lưỡi hổ là một trong các loại cây lọc bụi, khí độc, bức xạ nên có trong văn phòng. Công dụng chính là hút các bức xạ điện từ trên máy vi tính, lọc không khí với tốc độ đáng kinh ngạc. Nếu bạn đặt 6 chậu lưỡi hổ trong phòng rộng 30m2 thì chỉ trong 5 ngày sẽ hút sạch khí độc formaldehyde. Cây lưỡi hổ có thể trồng trong chậu lớn ngay góc bàn hay chậu nhỏ trực tiếp gần máy vi tính và chắc chắn không thể thiếu trong danh sách những loại cây nên có trên bàn làm việc của bạn.

4/ Cây lô hội

8 loại cây nên có trên bàn làm việc

Cây lô hội làm sạch không khí

Cây lô hội hay còn biết đến là nha đam, thường hay được dùng hàng ngày với công dụng giải nhiệt, làm mát và dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra, lô hội còn có khả năng làm sạch không khí, tiêu diệt vi sinh vật gây hại và khử mùi trong phòng. Bạn còn có thể dùng lô hội để làm giảm sưng tấy khi bị côn trùng hay muỗi cắn.

5/ Cây hoa đá

8 loại cây nên có trên bàn làm việc

Cây hoa đá vừa tốt cho sức khoẻ vừa dễ chăm sóc

Hoa đá còn có tên gọi khác là cây sen đá là sự lựa chọn thông minh cho bàn làm việc của bạn vì chúng hút tia bức xạ từ máy vi tính. Kích thước nhỏ gọn, dễ chăm sóc, không cần tưới nhiều và ít cần tới ánh sáng, hoa đá là giải pháp tốt cho sức khỏe mà tiết kiệm cho dân văn phòng.

6/ Hoa thủy tiên

8 loại cây nên có trên bàn làm việc

Hoa thủy tiên không chỉ xinh đẹp mà còn thích hợp trang trí cho văn phòng làm việc. Thêm vào đó nhờ vào mùi hương dễ chịu, hoa thuỷ tiên giúp bạn thư giãn, tạo sự thoải mái và động lực khi làm việc. Một công dụng đáng kinh ngạc khác của loài hoa này là hút các bức xạ điện từ từ máy vi tính. Vì vậy, bạn nên có một bình thuỷ tiên ở trên bàn nhé.

7/ Cây ngũ gia bì

8 loại cây nên có trên bàn làm việc

Ngũ gia bì hấp thu khi độc trong không khí

Vì thân cây ngũ gia bì giống rễ sâm nên còn được gọi là sâm non. Cây ngũ gia bì chịu lạnh tốt, có thể trồng chậu nhỏ và nhu cầu nước trung bình. Cây có tác dụng hấp thu khí độc như toluene, formaldehyde và benzen trong không khí. Đặc biệt, cây còn có tác dụng giúp đuổi muỗi và côn trùng xung quanh chỗ làm việc.

8/ Cây trầu bà

8 loại cây nên có trên bàn làm việc

Trầu bà hút khói bụi và lọc sạch khí

Trầu bà có thể xem là loài cây vua trong các loại cây cảnh cho dân văn phòng. Với khả năng hút khí độc, lọc bụi từ khói thuốc, máy vi tính, thiết bị văn phòng phát tia bức xạ. Cây trầu bà còn có thể lọc bụi bẩn, khí độc như formaldehyde, carbon monoxide và benzen và trả lại sự trong sạch cho không khí. Cây ưa mát nên thích hợp trồng trong văn phòng công sở và khá nhỏ gọn để đặt trên bàn.

Leave a Reply